25 ตุลาคม 2021

แกรี เนวิลล์ สุดมั่น

แกรี เนวิลล์ สุดมั่น

แกรี เนวิลล์ สุดมั่น แม็คโทมิเนย์ เป็นคู่ขาแนวรับที่ยอดเยี่ยมของ แฮร์รี แม็คไกวร์

แกรี เนวิลล์ กูรูมีชื่อเสียงมั่นใจว่า สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ มิดฟิลด์ลูกหม้อของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึก พรีเมียร์ลีก เป็นนักเตะซึ่งสามารถจับคู่กับ แฮร์รี แม็คไกวร์ ในแผงแนวรับของทีมได้ ตามรายงานจาก เอ็กซ์เพรส

แนวรับทีมชาติอังกฤษได้รับความเชื่อใจสำหรับการลงเล่นเป็นตัวหลักในแผงแนวรับของทีม ปีศาจแดง โดยตลอด ซึ่งในช่วงก่อนหน้านี้เขาจะต้องจับคู่กับเซ็นเตอร์แบ็คที่มีอยู่ในทีมอย่าง เอริค ไบยี, อักเซล ตวนเซเบ้ รวมทั้ง วิคตอร์ ลินเดเลิฟ สลับกันไปตลอดทั้งซีซัน

อย่างไรก็แล้วแต่แนวรับอีกทั้ง 3 คนยังไม่สามารถที่จะพิสูจน์ตนเองได้ว่าเหมาะสมกับการเป็นตัวหลักคู่กับ แม็คไกวร์ ซึ่งในกรณีของ ไบยี นั้นพบเจอปัญหาเรื่องการบาดเจ็บทำให้ไม่สามารถที่จะลงในสนามได้อย่างสม่ำเสมอ ส่วน ตวนเซเบ้ ที่นับได้ว่าเป็นอนาคตของทีมก็พบกับการบาดเจ็บรุมเร้าจนกระทั่งยังไม่อาจจะพิสูจน์ตนเองได้ แล้วก็ในรายของ ลินเดเลิฟ หากแม้.จะได้ลงเล่นบ่อยครั้งที่สุดแต่ว่าเจ้าตัวก็ยังโชว์ฟอร์มได้ไม่สม่ำเสมอสักเท่าไหร่

เมื่อถูกถามคำถามว่าแนวรับผู้ใดเป็นผู้ที่เหมาะจะเป็นคู่หูของ แม็คไกวร์ มากที่สุดผ่านทางช่อง “เว็บไซต์บี้แอนด์โอนิล” ทางยูทูป แกรี เนวิลล์ อดีตแนวรับของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เห็นว่ามีนักเตะอยู่หนึ่งคนที่เขามั่นใจว่าจะสามารถเล่นคู่กับเซ็นเตอร์วัย 28 ปีได้อย่างไม่มีปัญหา

“ผมรู้สึกว่า แม็คโทมิเนย์ จะเป็นคู่หูในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คของ แม็คไกวร์ เขามีความเร็ว ดุดัน ชอบเติมเกมรุก สามารถผ่านบอลได้ดีเลยในฐานะแนวรับ อย่างเขา ผมไม่ค่อยเห็นความต่างระหว่างเขากับ จอห์น สโตนส์, ดีแคลน ไรซ์ รวมทั้ง เอริค ดายเออร์ เท่าไรนัก พวกเขามีอะไรที่เหมือนกันมาก”

ติดตามข่าวแมนยูได้ที่ : reddevilfans.com/category/ข่าวแมนยูล่าสุด/